Hướng dẫn SEO blogspot lên top Google mới nhất

Anh Trai Nắng
0
SEO blogspot là một quá trình mất thời gian và đòi hỏi kiên nhẫn. Thường cần một thời gian dài trước khi thấy kết quả đáng kể.

Như chúng ta đã biết SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Làm SEO là quá trình tối ưu hóa website, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm để tăng lượng truy cập qua từ khóa tìm kiếm, từ đó tăng lượng số lượng người truy cập website.

Hướng dẫn SEO blogspot lên top Google mới nhất
SEO Blogger lên TOP Google nhanh nhất.

Một website được làm SEO tốt, cũng đồng nghĩa với việc website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần . Người làm SEO có thể hướng tới nhiều loại mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm từ khóa, tìm ảnh, tìm video, tìm theo quốc gia và một số loại SEO khác.

Đối với blogspot cũng vậy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp các bạn cách seo từ khóa cho blogspot lên top 10 google trong thời gian nhanh nhất.

1. SEO tên miền

Từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Giả sử bạn làm về Thủ thuật blog thì việc đăng ký tên miền 'thuthuatblog' sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn)

Bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn.

2. SEO ngay trên Menu của blog

Bạn để ý thì thấy hầu hết các blog đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang thủ thuật, dịch vụ và trang liên hệ… Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ những từ thay thế cho các từ vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới lĩnh vực blog của bạn. (Để làm tốt điều này thì bạn phải lưu ý một điều là mỗi trang blog của bạn chỉ nên làm một lĩnh vực theo thế mạnh của cá nhân bạn, chẳng hạn với blog template thì ghi trên Menu là template bán hàng, template dịch vụ, template cá nhân…)

Thanh Navigator này giúp độc giả ấn tượng nội dung chính của Blog, khi cần họ truy cập vào Blog và nhớ ngay đến vị trí cần tìm kiếm thông tin. Ví dụ: Khi truy cập báo Tuoitre.vn ta thường di chuyển đến một số thành phần nhất định như: Tin tức thị trường, Tin địa phương,…” Nhờ đó,các Liên kết này sẽ nhanh chóng được Google chú ý và tạo Sitelink. Các Sitelink này có tác dụng SEO cực mạnh, mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink có thứ hạng rất cao.

3. SEO nội dung bài viết

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho viewer cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Lưu ý: Nếu copy phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên Link tới vài liên kết có nội dung liên quan. Khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.

Tham khảo: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO trên blogspot

4. Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video

Trong bài viết bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi, bạn nhớ tên File của ảnh cũng chính là từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp, nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong hẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Sau khi Publish mỗi bài viết, các bạn hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt & Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link.

Các thẻ Alt và Title giúp tối ưu hóa SEO ảnh. Ví dụ: Với từ khóa Hóa Chất Sapa, rất nhiều kết quả ảnh đều có nguồn từ hoachatsapa.com.

5. Tạo nhiều Backlink

Để trỏ về blog của bạn. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục v.v… càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao, khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (Chất lượng site đặt link - Vị trí đặt link - Tính liên quan bài viết), và đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt link vô nghĩa, bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng.

6. Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Sử dụng từ khóa trong URL (phần này các bạn cũng có thể xem trong bài Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO mà mình để tham khảo thêm phía trên)

Hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không).

Tránh lỗi thiếu url hoặc mất chữ trên url sẽ làm bài viết bị hạn chế cho SEO.

- Trình tạo URL Chuẩn SEO

7. Phát triển kênh mạng xã hội

Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Facebook, Twitter, Pinterest, v.v…), độ active blog bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

8. Đa dạng hóa nguồn khách truy cập:

Nếu SEO tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào blog, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mai kia thuật toán Google thay đổi và bạn không còn Top đầu nữa, nếu mai kia công cụ Google không còn được ưa chuộng?

Hãy xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website, tham gia mạng xã hội, email marketing, viral marketing v.v… Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo, khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành và ngày càng lớn lên thông qua “truyền miệng”.

Chúc các bạn đưa blog của mình lên Google được nhanh chóng nhé!

Đăng nhận xét

HƯỚNG DẪN BÌNH LUẬN

0 Nhận xét

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Thanks!) #days=(7)

À mình có làm website tăng tương tác MXH giá rẻ. Mọi người nếu cần thì ghé sử dụng các dịch vụ thử nha. Ghé xem dịch vụ
Ok, Go it!

HƯỚNG DẪN BÌNH LUẬN

Chèn link

Sử dụng công cụ Tạo link

Chèn hình ảnh

LINK_ANH - sử dụng công cụ upload ảnh. Và chỉ cần lấy link ảnh chèn vào bình luận là ảnh tự động hiển thị.

Định dạng chữ

<b>Chữ in đậm</b>
<i>Chữ in nghiêng</i>
<u>Chữ gạch chân</u>
<strike>Chữ gạch ngang</strike>

Chèn một đoạn Code

Đầu tiên sử dụng công cụ này để mã hóa đoạn code muốn chèn.
Sau đó dùng thẻ [code] CODE_ĐÃ_MÃ_HÓA [/code]

Khác

Nhập Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.
Chèn emoji: Nhấn tổ hợp phím “Windows + . (dấu chấm)”

Đã hiểu