Thủ thuật seo từ khóa lên Google Business (vị trí doanh nghiệp)

Anh Trai Nắng
3
Google Business hay còn có tên gọi đầy đủ là Google My Business. Đây là một công cụ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google, bao gồm cả Google Search (Google tìm kiếm) và Google Maps (Google bản đồ). Đặc biệt hơn, Google Business là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm hiểu cách sử dụng thông qua hướng dẫn từ chính Google.
Seo từ khóa lên Google Business hiện nay rất phổ biến nhưng có rất nhiều bạn seoer vẫn chưa biết, đây cũng là một công cụ mạnh để đưa từ khóa lên hạng. Với thủ thuật sau, các bạn sẽ thành công với nó.

Thủ thuật seo từ khóa lên Google Business (vị trí doanh nghiệp)

Thủ thuật tối ưu hóa website trên Google Business

Website của bạn được liệt kê trong Google Business sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố. Ví dụ như: những hiệu bánh ở Hà Nội sẽ được liệt kê trong danh sách khác với các hãng đại diện của Honda ở HCM. Ngành nghề kinh doanh, vị trí kinh doanh, các từ khóa bạn chọn và những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng tới danh sách của bạn trên Google Business.

Thủ thuật địa điểm

Nếu bạn muốn có được thứ hạng cao cho từ khóa có liên quan tới một thành phố cụ thể thì cửa hàng của bạn nên được đặt ở thành phố đó. Nếu bạn muốn những người tìm kiếm ở TP HCM tìm thấy từ khóa của mình thì cửa hàng của bạn phải có một địa chỉ ở TP HCM.

Thủ thuật hạng mục kinh doanh

Bạn phải chắc chắn rằng công việc kinh doanh của bạn được đưa vào đúng hạng mục trong Google Business. Nếu bạn bán ô tô thì website của bạn sẽ không thể được đưa vào trong danh sách website bất động sản. Bạn có thể chọn đúng hạng mục khi bạn đăng ký website của bạn vào Google Business.

Thủ thuật tên công ty

Nếu tên công ty của bạn có chứa từ khóa bạn mong muốn bạn sẽ có cơ hội được có mặt trong danh sách kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google Places. Nếu bạn có một nhà hàng ăn và tên nhà hàng là “Peter’s Restaurant” thì ranking cho từ “nhà hàng ăn” của bạn sẽ cao.

Thủ thuật trích dẫn ngành nghề kinh doanh

Các trích dẫn cũng có thế được hiểu như các website tham khảo chính là việc đề cập tới tên lĩnh vực kinh doanh của bạn và địa chỉ trên những trang web khác ngay cả khi những trang web đó không liên kết tới website của bạn. Ví dụ như, các trang tra địa chỉ vàng hoặc các phòng thương mại địa phương có thể liệt kê ngành bạn kinh doanh mà không liên kết tới website của bạn. Càng nhiều trích dẫn về ngành nghề bạn kinh doanh thì khả năng được liệt kê trong công cụ tìm kiếm địa phương càng cao.

Trích dẫn có tác dụng trên công cụ tìm kiếm địa phương tương tự như các backlinks trên bảng liệt kê thường xuyên của các website. Hãy cố gắng để địa chỉ của website của bạn xuất hiện trên càng nhiều website càng tốt để chứng tỏ với Google rằng lĩnh vực bạn kinh doanh là thực.

Thủ thuật đánh giá tích cực

Về cơ bản, Google Business là công cụ tìm kiếm khuyến nghị. Nó khuyến cáo các nhà hàng, khách sạn địa phương,... trong bảng kết quả tìm kiếm. Nếu như các lĩnh vực kinh doanh được khuyến nghị đưa ra các mặt hàng kém chất lượng hoặc dịch vụ kém chất lượng thì người truy cập sẽ không tiếp tục sử dụng Google Business nữa.

Các đánh giá tích cực và xếp hạng giúp Google có được nhiều sự tin tưởng hơn ở công ty của bạn. Càng nhiều các đánh giá tích cực mà công ty bạn có được thì càng tốt. Hãy khuyến khích khách hàng của bạn viết những lời đánh giá tích cực nếu họ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hướng dẫn seo từ khóa lên Google Business

Về cơ bản chúng ta chỉ cần đăng ký Google Business, sau đó đăng ký đưa vị trí của chúng ta lên Google Maps. Việc khó khăn nhất là để Google Business phải chấp vị trí công ty của bạn. Để làm được điều này các bạn hãy xem bài: Hướng dẫn xác minh doanh nghiệp trên Google Map không cần mã PIN.

Sau khi xác minh thành công xong nó sẽ có dạng giống như hình dưới đây:

Thủ thuật seo từ khóa lên Google Business (vị trí doanh nghiệp)

Các bạn có thể đăng ký nhiều vị trí khác nhau trên một tài khoản. Sau đó nhấp vào vj trí đã được xác minh như hình dưới đây:

Thủ thuật seo từ khóa lên Google Business (vị trí doanh nghiệp)

Ở đây có các mục như Bài đăng, Thông tin, Hình ảnh,...các bạn cứ điền đầy đủ thông tin theo tên công ty hoặc vị trí của mình nhé!

Lời kết

Về cơ bản, seo từ khóa ở đây là các bạn đặt tên từ khóa trên Google Maps sao cho giống với tên website hoặc tên từ khóa mà các bạn cần SEO. Sau đó bổ sung thông tin của Google maps theo các thủ thuật ở trên thì chắc chắn google map của các bạn sẽ lên Google sớm thôi, kèm theo đó là website của các bạn cũng lên luôn. Xem ảnh dưới để thấy kết quả:

Thủ thuật seo từ khóa lên Google Business (vị trí doanh nghiệp)

Phần khoanh đỏ là kết quả Google trả về khi tìm kiếm từ khóa Anh Trai Nắng Blog. Đó là Google Business, Google Maps của các bạn tạo thành công đó, trên đây có chỗ nhấp vào Trang web, Chỉ đường, Lưu và Gọi.

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

HƯỚNG DẪN BÌNH LUẬN

3 Nhận xét

Đăng nhận xét

#buttons=(Thanks!) #days=(7)

À mình có làm website tăng tương tác MXH giá rẻ. Mọi người nếu cần thì ghé sử dụng các dịch vụ thử nha. Ghé xem dịch vụ
Ok, Go it!

HƯỚNG DẪN BÌNH LUẬN

Chèn link

Sử dụng công cụ Tạo link

Chèn hình ảnh

LINK_ANH - sử dụng công cụ upload ảnh. Và chỉ cần lấy link ảnh chèn vào bình luận là ảnh tự động hiển thị.

Định dạng chữ

<b>Chữ in đậm</b>
<i>Chữ in nghiêng</i>
<u>Chữ gạch chân</u>
<strike>Chữ gạch ngang</strike>

Chèn một đoạn Code

Đầu tiên sử dụng công cụ này để mã hóa đoạn code muốn chèn.
Sau đó dùng thẻ [code] CODE_ĐÃ_MÃ_HÓA [/code]

Khác

Nhập Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.
Chèn emoji: Nhấn tổ hợp phím “Windows + . (dấu chấm)”

Đã hiểu