Quảng Cáo

Thủ thuật SEO từ khóa blogspot với Google Sites

Khoảng 11 năm trước, Google đã ra mắt một nền tảng tạo trang web có tên Google Sites. Google Sites là một nền tảng để xây dựng trang web trực quan và rất dễ sử dụng.

Thủ thuật SEO từ khóa blogspot với Google Sites

Rất ít người biết rằng google sites lại là một công cụ tuyệt vời để tạo nguồn backlink thân thiện mà không lo đến vấn đề spam. Lại còn hoàn toàn miễn phí nữa chứ!

Hướng dẫn SEO từ khóa với Google Sites

Đầu tiên, các bạn vào: https://sites.google.com để tạo cho mình một trang Google Sites.

Thủ thuật SEO từ khóa blogspot với Google Sites
Seo từ khóa Anh Trai Nắng với Google Sites

Việc tạo và sử dụng các bước của Google sites rất dễ, các bạn nhìn vào đều có thể tự làm được. Ở phần này các bạn có thể tạo Tiêu đề, nội dung, trang, hình ảnh, mục lục... liên quan đến từ khóa chính của các bạn. Nếu cảm thấy hoàn tất hết rồi thì bấm vào Công bố.

Thủ thuật SEO từ khóa blogspot với Google Sites
Xuất bản Google Sites

Ở phần này các bạn tùy chỉnh URL của Google sites và lưu ý là đừng có tích vào ô 'Yêu cầu công cụ tìm kiếm công khai không hiển thị trang web của tôi'. Cuối cùng nhấp vào Công bố để xuất bản và xem kết quả.
Demo: https://sites.google.com/view/anhtrainang

Sau khi xuất bản thành công, các bạn index link Google Sites của mình lên các công cụ tìm kiếm của Google, Bing, Cốc cốc,...để trang google site của bạn được cập nhật. Khoảng vài ngày sau, khi Google và các công cụ tìm kiếm khác index trang Google Sites và index luôn từ khóa từ Blog chính của bạn.

Ở bài tiếp theo mình sẽ Hướng dẫn các bạn cách index một blog, trang blog, bài viết blog lên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh nhất.

Kết luận

Ở đây có nghĩa là chúng ta lợi dụng Google Sites để làm một từ khóa trỏ về blogspot của mình và như thế là chúng ta có thể tạo nhiều trang Google Sites để đẩy từ khóa của mình lên top rồi. Nói chung cũng khá đơn giản để thực hiện. Nếu thấy thú vị hãy để lại 1 like để ủng hộ mình nhé! Cám ơn các bạn!