• ✅ (Đã xác minh)
 • So sánh nền tảng Blogger với các nền tảng khác

  Nền tảng Blogger là một trong những nền tảng phổ biến nhất hiện nay trong việc thiết kế cũng như xây dựng một website mới với sự bảo mật, miễn phí, và dễ thiết lập...

  So sánh nền tảng Blogger với các nền tảng khác

  Điều mà chúng ta cần biết đầu tiên ở đây là nền tảng Blogger thuộc quản lý của Google. Blogger là một hệ thống phát hành weblog, được Pyra Labs thành lập vào tháng 8 năm 1999 và sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003 với những điều khoản không được công bố. Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn nhất là Blogger.com trở nên miễn phí đối với người sử dụng.

  Về mặt chi phí

  • Điều đặc biệt ở đây là nền tảng Blogger có dung lượng và băng thông không giới hạn và được cung cấp bởi Google nhưng hoàn toàn miễn phí, không tốn thêm bất kỳ chi phí nào trong việc mua và duy trì hosting. Tên miền web sẽ được cấp miễn phí với đuôi tenban.blogspot.com.
  • Nền tảng Blogger sẽ cho bạn 10G dung lượng để chứa ảnh.  Khi bạn đăng ảnh lên bài viết Blogger nó sẽ được lưu tại picasa.google.com của Google.

  Cách thức hoạt động

  • Nền tảng Blogger cho phép chúng ta thiết lập cũng như chỉnh sửa trực tiếp trên trình duyệt web.
  • Các giao diện, bố cục, đăng bài,... đều có sẵn từng mục cho chúng ta dễ thực hiện.
  • Google lúc nào thì cũng tốt cả và bảo mật thì không ai sánh bằng rồi, đặc biệt ở đây nền tảng Blogger là đứa con của Google nên việc website bạn trong SEO tìm kiếm vẫn sẽ được Google ưu tiên hiển thị hơn với những nền tảng khác.
  • Nếu so sánh nền tảng Blogger so với nền tảng khác có thể về tốc độ tải trang sẽ không bao giờ bị giảm đi theo thời gian, vì đơn giản là những nền tảng khác khi dung lượng và băng thông trên hosting đã đầy thì đương nhiên sẽ khiến trang web trở nên ì ạch và load lâu hơn chưa kể việc máy chủ hosting lại chạy cùng với những trang web khác,...

  Những mặt hạn chế

  Khi nói đi cũng phải nói lại tuy nền tảng này có khá nhiều điểm nổi bật hơn so với những nền tảng khác nhưng chúng cũng có vài điểm hạn chế mà bạn nên biết.

  • Database: nền tảng blogger không hỗ trợ database vì vậy bạn không thể lưu trữ dự liệu cũng như cấu hình đăng nhập và quản lý người đăng ký cho website tuy nhiên vẫn nâng cấp lên được với google trang tính.
  • Blogger là một dạng website tĩnh chạy với các ngôn ngữ lập trình HyperText Markup Language (html), Cascading Style Sheets (css), JavaScript (js). Nền tảng blogger còn một hạn chế nữa là không phát triển được phần mềm web như ngôn ngữ Hypertext Preprocessor (php) , phython , ... Nếu bạn chỉ làm website bán hàng hay web giới thiệu sản phẩm dịch vụ công ty, blog các nhân thì nền tảng blogger là hợp lý nhất.
  • Tính năng trên Blogger không có plugin hỗ trợ: nếu nói về plugin thì dịch vụ chúng tôi sẽ code tay ra các tiện ích giống plugin khác và đưa vào web thay vì phải sử dụng những plugin bên thứ 3 khiến website nặng hơn và không đảm bảo được bảo mật.

  Lời kết

  Nhìn chung chúng ta thấy nền tảng Blogger sẽ được áp dụng vào những lĩnh vực cá nhân, vừa và nhỏ sẽ rất tốt vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Còn đối các lĩnh vực có quy mô tầm cỡ cao thì chúng ta nên sử dụng các nền tảng có trả phí khác sẽ tốt hơn.

  Đăng nhận xét

  Cùng chuyên mục

  Service & High Quality Anh Trai Nang Blogger

  Powered by BFGMedia

  Chuyên dịch vụ dành cho blogspot
  và truyền thông

  Google Fonts

  Integrated with 100+ Google Fonts on the Blogger Template Designer

  Unlimited Sidebars

  Make your own sidebar with our high quality blogger templates

  Font Awesome

  More than 1000 icons

  Exclusive Documentation

  Easy & Exclusive Documentation

  Unlimited Colors

  Customize the Skin of the template with Unlimited Color Options

  Google Analytics

  Place your Tracing Code like Google Analytics Only in few options

  Social Sharing

  100% Compatible with 200+ Social Sharing Websites

  Fully Responsive

  Full Compatibility with all Devices like Mobile, Tablet and Desktop

  No Coding Required

  Customize your Website with No Coding Knowledge Required