Hướng dẫn SEO hình ảnh cơ bản cho Blogger

Sunnybrother
0

Việc làm mọi cách để tối ưu hóa SEO hình ảnh để tự nâng cao thứ hạng là một kỹ thuật mà chúng ta cần biết và học hỏi. Mình xin chia sẻ các bạn một số mẹo để SEO hình ảnh tốt nhất trên trên Blogspot cho các Blogger.

Hướng dẫn SEO hình ảnh cơ bản cho Blogger
SEO hình ảnh Blogger.

Đặt tên hình ảnh phù hợp

Tên hình ảnh trước khi chèn vào các bài viết các bạn nên đặt tên có chứa từ khóa và cách nhau bằng gạch ngang (ten-hinh-anh.png) và luôn giữ hình ảnh của bạn ở định dạng .png là tốt nhất.

Hướng dẫn SEO hình ảnh cơ bản cho Blogger

Giảm dung lượng hình ảnh

Để giảm dung lượng cho hình ảnh các bạn sử dụng công cụ nén ảnh online imagecompressor.com

Các bạn tối ưu làm sao để dung lượng hình ảnh đã qua tối ưu luôn bằng hoặc nhỏ hơn 70kb. Với dung lượng này là vừa đủ để có 1 tấm ảnh chất lượng nhưng không quá nặng để chèn vào blogspot.

Thêm thuộc tính hình ảnh

Sau khi úp ảnh lên bài viết, các bạn nhấp vào ảnh > chọn mục Thuộc tính

Hướng dẫn SEO hình ảnh cơ bản cho Blogger

Các bạn chèn Title (văn bản tiêu đề) và Alt (văn bản thay thế) cho hình ảnh để Google lập chỉ mục chính xác mà hình ảnh bạn cần SEO.

Sử dụng Photoshop "Save for Web"

Là một công cụ hữu ích trong Photoshop giúp hình ảnh của bạn có dụng lượng nhỏ nhất nhưng không hề bị vỡ hay nhòa ảnh, được rất nhiều dân thiết kế dùng hiện nay.

Hướng dẫn SEO hình ảnh cơ bản cho Blogger

Để thực hiện các bạn mở hình ảnh trong photoshop > file > save for web.

Kết luận

Chỉ vài bước đơn giản vậy thôi là các bạn có thể nắm vững phần SEO hình ảnh cho blogspot rồi. Đừng quên xem cách viết bài chuẩn seo cho blgospot để cùng áp dụng song song đem lại hiệu quả tốt nhất bài viết cũng như hình ảnh của bạn nhé!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Đăng nhận xét (0)