Thông tin SEO mới nhất của Google, Tiktok cập nhật

Anh Trai Nắng
1

Trong tháng 8 này đã có thông tin cập nhật từ Google, Tiktok với nhiều điểm đáng chú ý. Vậy nó là nội dung gì hãy cùng xem dưới đây nhé.

Thông tin SEO mới nhất của Google, Tiktok cập nhật
Thông tin SEO mới nhất của Google, Tiktok cập nhật

Google: đừng đếm links vì số lượng

Trên Twitter, John Mueller có tweet cho rằng “There is no objective way to count links” (dịch: việc đếm xem có bao nhiêu link không mang ý nghĩa gì cả”.

Sau đó, John bổ sung: đừng để tâm vào số lượng link mà các công cụ/bên thứ ba show cho bạn. Không thực sự có cách nào tính toán được chính xác tất cả link mà website của bạn có đâu. Hơn nữa, việc đó cũng không có ý nghĩa gì. Thay đó, hãy coi link như là một phương tiện giúp mọi người tiếp cận nội dung của bạn, thay vì coi chúng như một chỉ số.

Google Hotel xuất hiện tính năng Featured In

Tính năng mới “featured in” (tạm dịch: nổi bật) xuất hiện khi bạn tìm kiếm một khách sạn/resort trên Google.

Nếu có bên thứ ba viết về khách sạn/resort đó (VD: bài báo, PR,…) thì sẽ hiển thị tại đây. Google coi việc này là thêm một cơ sở để giúp người dùng ra quyết định tốt hơn.

Google Maps có thể xóa bỏ ảnh Selfies, ảnh mờ, kém chất lượng

Google mới cập nhật lại bộ tiêu chí cho hình ảnh và video. Theo đó:

  • Nếu nội dung đánh giá không có sự liên quan tới địa điểm (bao gồm cả việc chụp ảnh tự sướng nhưng trọng tâm bức ảnh lại là người/nhóm người) thì sẽ bị xóa bỏ.
  • Ảnh quá tối, quá mờ, filter chỉnh sửa quá đà làm ảnh hưởng đến việc đánh giá sai sự thật về địa điểm thì cũng bị xóa bỏ.

Tiktok Shop có thêm chức năng search

Theo thông tin mới nhất thì Tiktok shop đã có thêm tính năng Search trên nền tảng của mình. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào SEO từ khóa ngay thôi. “Ở đâu có Search thì ở đó chắn chăn phải có SEO”.

Xem thêm: Cách tăng like Tiktok nhanh chóng và hiệu quả

Tham khảo: vsm.vn

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

Đăng nhận xét