Một số khái niệm và thuật ngữ của thế giới ngầm Facebook

Anh Trai Nắng
4

Có nhiều người sử dụng Facebook nhưng hầu như có rất nhiều khái niệm cũng như là thuật ngữ họ đã từng đọc qua nhưng không hiểu. Ví dụ như: via, bm, voi, tut,..

Một số khái niệm và thuật ngữ của thế giới ngầm Facebook
Khái niệm và thuật ngữ Facebook Ads

Thông qua bài này, mình sẽ chia sẻ các khái niệm và thuật ngữ cho các bạn mới tham gia cộng đồng Facebook dễ hiểu và dễ nắm bắt.

Nick Via

Hay còn gọi là nick vỉa - là nick bị hack từ người dùng thật về và bán lại cho người mua. Nia via Việt là nick Việt Nam tương tự nick via Mỹ là bên Mỹ, via Tây Ban Nha là bên TBN. Via cổ tức là những nick được lập từ lâu khoảng vài năm như lập từ 2014 2015.

Bm

Là viết cho tài khoản doanh nghiệp và trong tài khoản doanh nghiệp có thể lập ra các tài khoản quảng cáo (TKQC). Ví dụ Bm5 là trong doanh nghiệp có thể tạo 5 TKQC. Bm30 là có thể lập 30 TKQC hay tương tự với Bm100 Bm2500. Bm được xác minh danh tính là gì là doanh nghiệp đã up giấy tờ đăng ký kinh doanh, email doanh nghiệp, số điện thoại.... lên để xác minh. Bm được Xác Minh Danh Tính thì khi bị vô hiệu hoá mới được phép kháng nghị. Bm350$ hay Bm50$ là những tài khoản quảng cáo trong business đó 1 ngày được chi tối đa 5triệu8 hay 1triệu1. Có những TKQC bây giờ lập ra chỉ có tiêu 230k là 10 đô hoặc 550k là 25 đô 1 ngày gây bất tiện cho người chạy quảng cáo.

Chạy voi

Chạy Voi là gì? tại sao chạy voi 100 triệu trả 20-30 triệu? Voi là viết tắt của tài khoản Invoice là những tài khoản có ngưỡng lớn do Fb cấp (ngưỡng nhiều tỷ) sau đó những tài khoản này bị hack và chạy thì những người thuê chạy được chiết khấu như vậy.

Tut và Tip

Thì đây là những mẹo hay những cách ít người biết để có thể kháng tài khoản, lên chiến dịch đầu tiên chạy quảng cáo hay lấy lại nick, đổi tên page...

Via XMDT

Via xác minh danh tính (XMDT) là những nick đã up giấy tờ lên như cmt, bằng lái xe, hộ chiếu....và có tác dụng để kháng nghị được tài khoản quảng cáo cá nhân.

Chạy bùng

Chạy bùng là gì: tất cả những hình thức ví dụ chạy hết 10 triệu chỉ phải trả ít hơn ví dụ như 2,3 hay 5 triệu thì được gọi chung chung là chạy chiết khấu hay chạy bùng.

Page tick xanh

Là những page có dấu tick xanh ở bên cạnh tên có tác dụng có thể chạy quảng cáo livestream trên page đó khi đang phát trực tiếp. Những page thường thì không làm được điều đó.

VPCS

Hàng vpcs là gì? tức là những hàng hay dịch vụ vi phạm chính sách của Facebook ví dụ như hàng có thương hiệu, thuốc, hàng 18+, phong thuỷ...

Lên camp

Lên camp: Cách nói cho việc setup hay chạy 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

VPS

Vps là máy tính ảo sử dụng để nuôi via, ví dụ vps Mỹ sẽ nuôi via Mỹ trên đó...

Ở trên là một số khái niệm và thuật ngữ cho cách gọi trong chạy quảng cáo Facebook ads. Nếu các bạn quan tâm thêm từ khoá hay chủ đề nào thì comment mình phía dưới nhé!

Đăng nhận xét

HƯỚNG DẪN BÌNH LUẬN

4 Nhận xét

  1. Hi anh, sắp tới em chuyển sang blog mới nên anh hủy liên kết với quochieu.com đi ạ, hẹn gặp anh ở blog mới ❤❤

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
Đăng nhận xét

HƯỚNG DẪN BÌNH LUẬN

Chèn link

Sử dụng công cụ Tạo link

Chèn hình ảnh

LINK_ANH - sử dụng công cụ upload ảnh. Và chỉ cần lấy link ảnh chèn vào bình luận là ảnh tự động hiển thị.

Định dạng chữ

<b>Chữ in đậm</b>
<i>Chữ in nghiêng</i>
<u>Chữ gạch chân</u>
<strike>Chữ gạch ngang</strike>

Chèn một đoạn Code

Đầu tiên sử dụng công cụ này để mã hóa đoạn code muốn chèn.
Sau đó dùng thẻ [code] CODE_ĐÃ_MÃ_HÓA [/code]

Khác

Nhập Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.
Chèn emoji: Nhấn tổ hợp phím “Windows + . (dấu chấm)”

Đã hiểu