Những điều cần làm trước khi đăng ký Google Adsense

Anh Trai Nắng
4
Bài viết này mình sẽ chia sẻ về điều cần làm trước khi đăng ký Google Adsense. Trãi qua nhiều lần thất bại sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Google AdSense giống như một con 'nai vàng' đối với nhiều người. Nếu nó có thể được sử dụng đúng cách và chăm sóc, bạn có thể kiếm sống từ nó. Nếu bạn muốn đăng ký hoặc sắp áp dụng blog của mình cho Google AdSense thì bài viết này là dành cho bạn.

Đọc kỹ toàn bộ bài viết. Và những người chưa quen với chủ đề này cũng nên đọc toàn bộ bài viết vì bạn có thể tìm hiểu về Google Adsense từ bài viết này. Điều này sẽ có ích trong quãng đường làm blog của bạn.

Những điều cần làm trước khi đăng ký Google Adsense
Những điều cần làm trước khi đăng ký Google Adsense.

Trước khi vào bài viết chính, mình muốn các bạn xem qua một bài viết cũng khá hay về chủ đề Adsense đó là Hướng dẫn cách kiếm nhiều tiền từ Adsense một cách hợp pháp, thông qua bài này trước tiên mình muốn các bạn biết là để kiếm tiền trên Adsense trước tiên hãy nêu cao sự hợp pháp.

Bây giờ chúng ta hãy đến với nội dung chính của bài viết này. Bạn nên làm gì trước khi nộp đơn vào Google Adsense ?!! Mình không nghĩ rằng bạn sẽ gặp bất kỳ vấn đề gì khi nhận Adsense nếu bạn làm những điều sau đây:

Tên miền

Các tên miền cấp cao (.com, .net, .org, .xyz, v.v.) có nhiều khả năng được AdSense chấp thuận hơn. Nếu bạn đăng ký AdSense với bất kỳ tên miền miễn phí nào (.tk, .ml, .cf, v.v.) thì mình sẽ nói rằng đừng lãng phí thời gian nữa. Sẽ không thành công đâu!

Mặt khác, nếu bạn đăng ký AdSense với tên miền phụ tùy chỉnh miễn phí của Blogger (.blogspot.com), bạn có thể nhận được sự chấp thuận của AdSense. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên thêm một miền tùy chỉnh. Giá của tên miền .xyz không quá cao trong năm đầu tiên. Có thể mua cho năm đầu tiên chỉ với 49k. Và phí gia hạn là từ 249k - 299k. Nếu có khả năng hơn một tí thì các bạn nên mua .com hoặc .net sẽ là ok nhất.

Tuổi đời Blog

Nghe tuổi đời có vẻ hơi già đúng không nào. Nhưng mình khuyên các bạn nếu Blog chưa hoạt động được đến 3 tháng thì không nên đăng ký Adsense. Ở đây mình nói vậy không có nghĩa là các bạn không đăng ký được khi blog hoạt động dưới 3 tháng. Có nhiều bạn chỉ cần 1 tuần là đã đăng ký được rồi nhưng nó sẽ có nhiều bất cập về sau.

Một điều bạn cần lưu ý là sau khi mở một blog mới, trung bình, mọi người sẽ mất khoảng 7 ngày để sửa chữa mọi thứ trên trang web. Sau đó mất 1 tháng để viết nội dung chính của blog. Nếu bạn xuất bản 3-4 nội dung mỗi tuần trên trang blog, thì bạn có thể xuất bản 12-18 nội dung mỗi tháng. Hơn nữa, nếu blog mới của bạn để gửi đến các công cụ tìm kiếm, bạn phải dành tối thiểu 1 tháng để tạo một số backlink cho blog.

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký Google AdSense cho blog của mình trong tình huống như vậy, bạn sẽ thấy vấn đề "Trang web đang được xây dựng" và AdSense sẽ từ chối.

Vì vậy, đề xuất của mình là làm mọi thứ đúng và khiếu nại AdSense sau ít nhất 3 tháng.

Vấn đề nội dung

Đây là vấn đề mà có rất nhiều bạn gặp phải khi làm blog đó là việc đi cop nhặt nội dung của người khác. Adsense rất tối kị điều này. Hãy viết nội dung của chính các bạn, theo ngôn ngữ của các bạn. Tất nhiên nội dung phải có giá trị nhé!

Một số hình thức nội dung các bạn cần tránh đưa vào blog của mình:

 • Sao chép nội dung
 • Nội dung tình dục
 • Vài điều viết về ma túy
 • Nếu có nội dung về việc sử dụng vũ khí và hơn thế nữa
 • Nếu viết về thuốc lá hoặc rượu
 • Nếu có bất kỳ nội dung nào có ứng dụng bị cấm từ Cửa hàng Google Play
 • Một cái gì đó như mode / crack / null script
 • Nếu có bất kỳ nội dung nào về việc hack

Tốt hơn là không đưa những nội dung trên lên blog và xóa tất cả nội dung đó trước khi khiếu nại Google Adsense. Để biết thêm thông tin về các hạn chế nội dung của Google AdSense, hãy truy cập - https://support.google.com/adsense/answer/9335567.

Sử dụng template

Hạn chế sử dụng các template nhiều màu sắc hơn trên blog. Sử dụng các template đơn giản, tải nhanh, thân thiện với SEO và thân thiện với thiết bị di động. Và tất nhiên không sử dụng các template null hoặc crack theo bất kỳ cách nào. Bởi vì, tất cả các theme này đều có thể chứa virus. Các theme virus sẽ không được chấp thuận cho AdSense theo bất kỳ cách nào.

Ở Anh Trai Nắng Blog của mình có chia sẽ một số Template Blogspot miễn phí thích hợp để sử dụng và đăng ký adsense:

Nhưng nếu có điều kiện các bạn cứ mua một template cao cấp dùng sẽ ok hơn nhé!

Tạo một số trang cần thiết

Trước khi đăng ký Google Adsense, bạn phải tạo một số trang. Nếu trang đã được tạo rồi thì không cần làm gì khác.

Các trang phải được tạo:

 1. About
 2. Contact
 3. Privacy & Policy

Và càng thêm nhiêu trang khác càng tốt như:

 1. Desclaimer
 2. Dmca
 3. Sitemap
 4. FAQ

Sau khi tạo các trang, hãy đặt liên kết của tất cả các trang này vào chân trang blog. Giữ nó theo cách mà bất kỳ ai truy cập blog của bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy các liên kết trang này.

Khách truy cập

Mặc dù khách truy cập không phải là chìa khóa để nhận AdSense. Nhưng, nếu không có khách truy cập thì hiển thị adsense cho ai xem? Vì vậy, hãy cố gắng thu hút khách truy cập vào blog của bạn với hơn 100 lượt xem trang hàng ngày thì tốt nhất.

Để có nhiều khách truy cập hơn, hãy chia sẻ nhiều liên kết hơn trên blog của bạn trên mạng xã hội. Và, cố gắng mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền, lưu lượng truy cập đồng đều.

Để tăng lưu lượng cho Blog, mời các bạn xem các bài viết từ chuyên mục SEOer của mình.

Kết luận

Nếu bạn làm những điều này trước khi đăng ký AdSense, bạn sẽ dễ dàng nhận được AdSense cho blog của mình. Mình không nghĩ sẽ có vấn đề khi được AdSense chấp thuận. Nếu AdSense không chấp thuận, đừng lo lắng. Khắc phục các vấn đề khiến AdSense từ chối và đăng ký AdSense lại.

Chúc các xây dựng được một tài khoản Google Adsense lâu dài chứ đừng có một sớm một chiều là toang nhé! hẹn gặp lại!

Đăng nhận xét

HƯỚNG DẪN BÌNH LUẬN

4 Nhận xét

 1. Trả lời
  1. đây chỉ là 1 số hiếm thôi, rồi cũng die thôi.

   Xóa
 2. Bài chia sẻ hay quá.
  En đặt liên kết trang anh lên blog rồi.
  Anh có thể đặt liên kết với em không ạ. Nếu được thì blog e là:
  https://chiasema.com
  Tiêu đề: Bog Chia Sẻ
  Mô tả: Bog Chia Sẻ

  Trả lờiXóa
Đăng nhận xét

#buttons=(Thanks!) #days=(7)

À mình có làm website tăng tương tác MXH giá rẻ. Mọi người nếu cần thì ghé sử dụng các dịch vụ thử nha. Ghé xem dịch vụ
Ok, Go it!

HƯỚNG DẪN BÌNH LUẬN

Chèn link

Sử dụng công cụ Tạo link

Chèn hình ảnh

LINK_ANH - sử dụng công cụ upload ảnh. Và chỉ cần lấy link ảnh chèn vào bình luận là ảnh tự động hiển thị.

Định dạng chữ

<b>Chữ in đậm</b>
<i>Chữ in nghiêng</i>
<u>Chữ gạch chân</u>
<strike>Chữ gạch ngang</strike>

Chèn một đoạn Code

Đầu tiên sử dụng công cụ này để mã hóa đoạn code muốn chèn.
Sau đó dùng thẻ [code] CODE_ĐÃ_MÃ_HÓA [/code]

Khác

Nhập Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.
Chèn emoji: Nhấn tổ hợp phím “Windows + . (dấu chấm)”

Đã hiểu